Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234
Về Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant

Vào chiều ngày 24 tháng 6 năm 2019 Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, Giáo sư Tiến sỹ Tạ Thành Văn đã trao chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Torello Lotti và GS Michael Tirant của trường đại học G. Marconi, Italia vì những cống hiến của 2 Giáo sư trong nhiều năm qua cho ngành Da liễu Việt Nam nói riêng và nền Y học Việt Nam nói chung.

 

Khởi đầu buổi lễ GS. Tạ Thành Văn phát biểu bày tỏ lòng tri ân tới những đóng góp của 2 Giáo sư và hi vọng trong tương lai sẽ nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa 2 trường đại học.

 

 

Hiệu trưởng trường Đại học Y – GS. Tạ Thành Văn và GS. Michael Tirant

 

 

Hiệu trưởng trường Đại học Y – GS. Tạ Thành Văn và GS. Torello Lotti

 

 

Phó giám độc Bệnh viện Da liễu Trung ương- PGS.TS. Lê Hữu Doanh và GS.Michael Tirant

 

PGS. Lê Minh Giang – trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ tóm tắt những đóng góp của 2 giáo sư danh dự, họ đã luôn đồng hành cùng với ngành Da liễu Việt Nam trong tất cả những sự kiện lớn nhỏ. Hơn 5 năm qua, hai Giáo sư đã nhiều lần truyền tải những kinh nghiệm, kiến thức quý báu cho các đồng nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, hai Giáo sư còn hướng dẫn cách thu thập tư liệu,tổ chức thực hiện các nghiên cứu để Bệnh viện Da liễu Trung ương có thể xuất bản các quyển sách quý về chuyên ngành da liễu đồng thời đăng tải được nhiều bài báo trên các tạp chí quốc tế.

 

 

Ts. Trần Thanh Tùng, Bs. Lê Minh Giang, PGS.Lê Hữu Doanh, Gs. Torello Lotti, PGS. Nguyễn Văn Thường, PGS.Tạ Văn Thành, GS Michael Tirant, Ts. Đoàn Quốc Hưng và Ths. Đinh Hữu Nghị

 

Trong phát biểu của mình, GS. Torello Lotti bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường. Ông khẳng định từ giây phút này, Đại học Y Hà Nội đã là một phần của ông cũng như Đại học G. Marconi nơi ông làm hiệu trưởng là một phần của Việt Nam. Chức danh Giáo sư danh dự không chỉ là sự vinh danh mà còn là cam kết về hợp tác, phát triển vì nền y học chung của thế giới.

 

 

GS. Michael Tirant phát biểu suy nghĩ

 

Tiếp lời GS. Torello Lotti, GS. Micheal Tirant bày tỏ niềm vinh dự trong một ngày trong đại như hôm nay. Mối duyên của ông với Việt Nam bắt đầu từ năm 2013, trong suốt quãng thời gian đó, ông đã yêu người dân nơi đây, yêu cả những món ăn tuyệt vời và khí hậu hiền hoà. Giờ đây ông đã coi Việt Nam như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Ông cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới PGS.TS. Nguyễn Văn Thường vì đã luôn chào đón, chia sẻ những kinh nghiệm, tình cảm quý báu dành cho ông. GS. Michael khẳng định muốn hợp tác nghiên cứu các vấn đề về siêu kháng nguyên và tác dụng của thảo dược lên các thành phần vi khuẩn, không chỉ để ứng dụng trong chuyên ngành da liễu mà còn trong nhiều lĩnh vực khác, tất cả nhằm mục đích phục vụ lợi ích của người bệnh.

 

Khép lại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Trưởng bộ môn Da liễu Đại học Y Hà Nội, Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương cũng rất xúc động, ông cảm ơn sự nhiệt tình, những nỗ lực không biết mệt mỏi của 2 Giáo sư và hy vọng trong tương lai 2 ông sẽ tiếp tục đóng góp nhằm phát triển các dự án, chương trình lâu dài, hiệu quả nhằm thúc đẩy nền y học nước ta lên một tầm cao mới.

 

 

Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung Ương – PGS. Nguyễn Văn Thường chúc mừng tặng hoa 2 Giáo sư

 

 

(Nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương và Đại học Y Hà nội)

Thông tin liên quan