Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234

Triệu chứng

 

Triệu chứng chính của bệnh bạch biến là các đốm trắng hoặc các mảng màu trắng trên da. Ban đầu, bạch biến có thể bắt đầu như đốm nhỏ hơi nhạt màu hơn so với phần còn lại của làn da của bạn nhưng nó sẽ dần dần trở nên hoàn toàn trắng. Các cạnh của các mảng màu trắng có thể rất mịn hoặc không tuy không nhiều, và có thể có một đường viền viêm màu đỏ.

 

 

Thông thường, bạch biến xuất hiện một cách đối xứng – đây là dạng bạch biến tổng quát. Một dạng ít phổ biến hơn là bạch biến phân đoạn và xuất hiện không đối xứng, ở các đầu mối hoặc tình trạng mất sắc tố phát triển một phía. Ngoài mảng trắng trên da, những người bị bạch biến có thể lão hóa sớm da đầu, tóc, lông mi, lông mày và râu. Những người da đen cũng có thể quan sát thấy triệu chứng mất sắc tố bên trong miệng của họ.

 

Sự xuất hiện ban đầu của các mảng màu trắng có thể duy trì mà không phát triển rộng hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, các chu kỳ tuần hoàn của sự tiến triển và ổn định bệnh có thể được quan sát thấy. Không có cách nào để dự đoán khi nào trình trạng bạch biến tổng quát sẽ lan rộng hơn nữa, trong khi bạch biến phân đoạn vẫn còn khu trú tại một phần của cơ thể và không lây lan.

 

 

 

 

Bệnh bạch biến không gây cảm giác khó chịu về thể chất cho làn da của bệnh nhân, chẳng hạn như khô da, nhưng các mảng màu trắng có thể thỉnh thoảng bị ngứa. Bệnh bạch biến thường ảnh hưởng đến nhưng khu vực da có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vùng nếp gấp (như nách), những vùng mà đã có chấn thương da, và các khu vực quanh các lỗ cơ thể - ví dụ như bộ phận sinh dục cũng có thể bị ảnh hưởng. Bệnh bạch biến không lây nhiễm – nên không phải lo lắng bệnh sẽ truyền từ người nọ sang người kia.