Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234

Bệnh á sừng

1. BỆNH Á SỪNG LÀ GÌ?


Bệnh á sừng tên khoa học là Dermatitis Plantaris Sicca, là thuật ngữ để mô tả các bệnh khô da, nứt da, bong da ở bàn tay, bàn chân, đặc biệt ở gót chân thường xuất hiện vào mùa đông (còn được gọi là viêm da cơ địa mùa đông), diễn biến dai dẳng, hay tái phát. 

 

Á sừng hiện nay cũng có thể coi là 1 bệnh hoặc 1 biểu hiện của viêm da cơ địa đặc trưng bởi các tổn thương dạng sừng ở các đầu ngón tay, chân, gót, bàn tay, bàn chân… (Theo Wikipedia).

 

2. BIỂU HIỆN CỦA BỆNH Á SỪNG


Về lâm sàng bệnh thường biểu hiện với hình ảnh bệnh chàm ở da đầu ngón chân, tay, gót chân. Thương tổn bắt đầu của bệnh là nền da khô, đỏ ở các đầu ngón tay, chân ranh giới không rõ ràng. Các dát đỏ có thể lan rộng ra ở bàn tay, bàn chân, gót chân. Vào mùa hè, thương tổn có thể đỏ, ngứa nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì, lỗ chỗ.

 

Biểu hiện của bệnh á sừng

 

 

Vào mùa đông khi độ ẩm trong không khí thấp, tình trạng nứt nẻ do bệnh á sừng càng nặng thêm, phần da bệnh dễ bị nứt toác ra, rớm  máu, đau đớn, có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Nếu tiếp xúc với  xà phòng, các chất tẩy rửa, các loại xăng dầu, hóa chất... thì bệnh càng nặng thêm.  Thương tổn cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm phối hợp. Tùy từng trường hợp, bệnh á sừng có thể chỉ gặp ở bàn tay hoặc bàn chân nhưng cũng có thể biểu hiện cùng lúc ở cả hai nơi.

 

3. BỆNH Á SỪNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 

Tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu được chẩn đoán điều trị và chăm sóc tốt, bệnh sẽ dần dần ổn định. Tuy nhiên, nếu không tránh được các yếu tố nguy cơ, bệnh sẽ nhanh chóng tái phát và tình trạng bong tróc da ngày càng nặng thêm.

 

4. GIẢI PHÁP CHO BỆNH Á SỪNG

 

Hiện nay Dr Michaels cung cấp giải pháp DR MICHAELS FOOTINEX có khả năng chữa bệnh á sừng hiệu quả và nhanh chóng. Thông tin về giải pháp Dr Michels Footinex xem tại đây

 

 

Xem các bài viết khác về bệnh

 

          >>       Triệu chứng của bệnh á sừng
          >>       Nguyên nhân gây ra bệnh á sừng
          >>       Cách điều trị á sừng
          >>       Một số lưu ý khi điều trị bệnh
          >>       Hiệu quả trước và sau khi điều trị bệnh á sừng với Dr Michaels Footinex