Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234

Bệnh vẩy nến

Bệnh vảy nến (Psoriasis) là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt, dai dẳng, căn nguyên của bệnh chưa rõ, xuất hiện khi những tế bào da bị kích thích và tái tạo quá nhanh tạo thành vẩy đóng trên da. Vẩy nến mức độ nhẹ có thể tự hết triệu chứng nhưng nhiều trường hợp nặng lớp vẩy nứt ra chảy máu cần phải được điều trị.

 

Bệnh thường gặp ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Tỷ lệ bệnh vảy nến chiếm khoảng 2-3% dân số tùy theo từng khu vực. Ở Việt Nam, theo các số liệu thống kê tỷ lệ bệnh nhân vảy nến chiếm khoảng 2,2% tổng số bệnh nhân đến khám bệnh.

 

Hình thái lâm sàng của bệnh vảy nến đa dạng, ngoài thương tổn da còn có thương tổn niêm mạc, móng và khớp xương. Do ảnh hưởng của thuốc điều trị, hình ảnh lâm sàng của bệnh thay đổi, nhiều trường hợp khó chẩn đoán.  

 

Bệnh vẩy nến thường nằm im trong cơ thể người bệnh cho đến khi được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố như lối sống cộng với các chế độ ăn uống. Bệnh có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thông thường các triệu chứng của bệnh vẩy nến xuất hiện trên da nhưng cũng có thể xuất hiện trên vùng đầu và các đầu móng tay, móng chân.

 

Những người dễ mắc bệnh vẩy nến

 

Bệnh vẩy nến thường xuất hiện ở người lớn và ít xuất hiện ở trẻ nhỏ, nữ giới và nam giới đều có khả năng mắc bệnh. Như đã nó ở trên, mầm bệnh thường nằm trong cơ thể và đến khi được kích hoạt bởi các yếu tố kích thích thì bệnh bùng phát vì vậy những người sau dễ bị mắc bệnh vẩy nến:

 

    - Người bị stress, căng thẳng quá mức;

    - Những người thường xuyên sử dụng nhiều bia rượu, hút thuốc;

    - Những người bị thương cũng có khả năng bị vẩy nến do ảnh hưởng đến hệ miễn dịch;

    - Sử dụng các loại thuốc chữa nhiễm trùng, sốt rét… cũng là nguyên nhân kích hoạt mầm bệnh.

 

Giải pháp Dr Michaels, tìm hiểu thêm?