Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234

Bệnh vẩy nến

1. Bệnh vảy nến là gì?


Bệnh vẩy nến (Psoriasis) là một bệnh da di truyền có ảnh hưởng đến khoảng 4% dân số toàn cầu, nó thường nằm im trong cơ thể người bệnh cho đến khi được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố như lối sống cộng với các chế độ ăn uống. Bệnh có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thông thường các triệu chứng của bệnh vẩy nến xuất hiện trên da nhưng cũng có thể xuất hiện trên vùng đầu và các đầu móng tay, móng chân.

 

Bệnh vẩy nến xuất hiện trên da

Bệnh vẩy nến xuất hiện trên da

 

2. Nguyên nhân và phương pháp điều trị

 

Nguyên nhân của bệnh vẩy nến là không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi được kích hoạt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng quá nhiều tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không tái phát bệnh.

 

Phương pháp điều trị truyền thống thường tập trung vào việc điều trị các triệu chứng rối loạn da và kết quả là căn bệnh da này hiếm khi thuyên giảm và thường xuất hiện trở lại ngay sau khi quá trình điều trị chấm dứt.

 

Nhiều thể khác nhau của bệnh vẩy nến

Nhiều thể khác nhau của bệnh

 

Báo cáo đánh giá của bác sĩ da liễu rất nổi tiếng tại Cộng hòa Séc là Giáo sư Frantisek Novotny, người đã đã dành nhiều công sức nghiên cứu đánh giá tính hiệu quả của phương pháp Dr Michaels trên 130 bệnh nhân bị vẩy nến mãn tính tại Trung tâm da liễu - thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Việc đánh giá dựa trên kết quả sau 8 tuần sử dụng bộ 03 sản phẩm bôi ngoài: có 104 bệnh nhân vẩy nến hoàn toàn không còn bất kỳ triệu chứng gì của bệnh, có 18 bệnh nhân cho thấy một  mức độ cải thiện lên tới 50% đến 75% so với trước khi sử dụng, và có 04 bệnh nhân được đánh giá mức độ cải thiện là 25%. Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy phương pháp này rất hiệu quả đối với bệnh vẩy nến mảng bám mãn tính với tỷ lệ thành công lên tới 90%.

 

Giáo sư Novotny đã rất ấn tượng với kết quả nêu trên và ông khuyến nghị các bệnh nhân bị vẩy nến nên sử dụng giải pháp Dr Michaels để điều trị bệnh hàng ngày: ”Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là trong thực tế nó hoàn toàn không chứa Corticosteroids”, Giáo sư Novotny từ Trung tâm Da liễu Prague – Cộng hòa Séc ghi nhận.

 

Có rất nhiều thể khác nhau của bệnh, bao gồm:

 

- Vẩy nến mảng bám (mãn tính)

- Vẩy nến mụn mủ

- Vẩy nến móng

- Vây nến đốm, giọt

- Vẩy nến bàn tay, bàn chân

- Viêm khớp vẩy nến

- Vẩy nến uốn / nghịch

- Vẩy nến tròn

- Vẩy nến da đầu

- Vẩy nến toàn thân

 

3. Thuốc điều trị hiệu quả

 

Dr Michaels Soratinex thực sự phát huy hiệu quả, khuyến nghị sử dụng kết hợp đầy đủ cả 04 thành phần cơ bản, bao gồm:


- Soratinex Gel (Dr Michaels Cleansing Gel), hoặc thay thế bằng Dr Michaels Moisturising Bar cho những vùng da nhạy cảm,
- Soratinex Cream (Dr Michaels Scalp & Body Ointment),
- Soratinex Oil (Dr Michaels Skin Conditioner),
- Soratinex 300 (Dr Michaels PSC300).


Liên tục tối thiểu trong 08 tuần, chia làm 02 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

 

Thuốc điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả

Thuốc điều trị hiệu quả

 

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị

 

- Để tránh các phản ứng dị ứng, cần áp dụng theo đúng qui trình nêu trên một vùng nhỏ của cơ thể, 2 lần/ ngày, thực hiện trong vòng 72 giờ. Trong trường hợp kích ứng da tại chỗ đã sử dụng, rửa sạch với xà bông và nước, rồi liên hệ với bác sĩ của bạn.

 

- Đối với tình trạng da tổn thương nhẹ và trung bình, phù hợp sử dụng với các sản phẩm OTC tiêu chuẩn, có thể đặt mua online - giao hàng toàn quốc tại đối tác sau tại đây.

 

- Đối với tình trạng tổn thương da nặng, rất nặng, toàn thân, thể mủ, khớp... cần phải sử dụng sản phẩm CLINIC BÀO CHẾ ĐẶC BIỆT phối hợp với các loại viên uống PSC100, PSC200, PSC300, PSC400, PSC500, PSC900, PSC1500.... vui lòng liên hệ với Phòng khám chuyên khoa Psoriasis & Skin Clinic để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.