Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234

Viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa hay bệnh chàm (Eczema) là một bệnh phát ban da không lây nhiễm phổ biến, bệnh thường gặp ở trẻ em nhưng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành, một số ít trường hợp bệnh có thể xuất hiện ở người lớn. Người mắc bệnh thường có tỉ lệ bị tái phát cao bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài. Viêm da cơ địa là bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính. Một đặc điểm quan trọng của bệnh là hay tái phát.

 

Triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn da khô kèm theo ngứa. Do ngứa gãi nhiều mà da bị dày, bệnh nhân càng ngứa và gãi, điều này làm cho bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng.

 

Viêm da cơ địa (derm-, derma-, dermo-, dermat (o) - Tiền tố biểu thị tình trạng da) - có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "Ekzein", có nghĩa là "đun sôi". Là một thuật ngữ chung dùng để mô tả "viêm da" nói chung.

 

Các khái niệm về eczema và viêm da cơ địa được sử dụng thay thế cho nhau. Phân định ranh giới giữa các điều kiện phát ban của 2 tình trạng da này khá khó khăn, tuy nhiên phác đồ điều trị viêm da cơ địa và eczema tương tự được sử dụng cho cả hai loại tình trạng da này. Với sự quan tâm của cộng đồng hoặc bệnh nhân, điều được coi là tốt nhất để giải quyết cả hai tình trạng da trong cùng một phác đồ điều trị.

 

Có nhiều hình thức hoặc phân nhóm viêm da cơ địa/eczema, có thể có khoảng 25 loại khác nhau hoặc nhiều hơn, và có nhiều loại phát ban da khác thường bị nhầm lẫn với bệnh chàm. Các loại bệnh chàm bao gồm eczema dị ứng, eczema tiết bã và eczema tiếp xúc.

 

 

Giải pháp Dr Michaels, tìm hiểu thêm?