Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234
Video Clips

Hiện có rất nhiều người chịu đựng những tổn thương do bệnh vẩy nến - một căn bệnh ngoài da rất khó chữa với những triệu chứng, diễn biến dai dẳng và phức tạp

 

 

Bệnh vẩy nến không gây tử vong, không lây nhiễm, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

 

Trong các phương pháp chữa bệnh vẩy nến hiện có thì phương pháp Dr Michaels được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn hàng đầu thế giới. Phương pháp này là kết quả của sự đột phá trong nghiên cứu và điều trị bệnh vẩy nến của bác sĩ Michaels Tirant.

 

Để các bệnh nhân đang mắc bệnh vẩy nến có được thông tin về phương pháp này cũng như có được cách kiểm soát bệnh an toàn và hiệu quả, vào lúc 14 giờ hôm nay 28.3, Báo Thanh Niên Online sẽ tổ chức buổi tọa đàm giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Làm thế nào để kiểm soát bệnh vẩy nến một cách an toàn và hiệu quả”.

 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Tiến sĩ, Bs. Michaels Tirant người Úc. Ông là chuyên gia bệnh vẩy nến hàng đầu thế giới và là tác giả của phương pháp Dr Michaels giúp điều trị bệnh vẩy nến và nhiều bệnh da liễu khác và bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Minh, bác sĩ chuyên khoa da liễu.

 

Ngay từ bây giờ, quý độc giả quan tâm đến chương trình hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng gửi câu hỏi cho các khách mời, chuyên gia của chúng tôi ngay bên cạnh hoặc email: contact@drmichaels.vn.

 

 

'Làm thế nào để kiểm soát bệnh vẩy nến một cách an toàn và hiệu quả' - ảnh 1

 

Đại diện báo Thanh Niên (bìa phải) tặng hoa cho các khách mời - Ảnh: Thanh Hải

 

* Thưa BS Tirant, tại sao phải kiểm soát bệnh vẩy nến và kiểm soát như thế nào?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Vẩy nến là một trong những căn bệnh gây tổn thương da, là một trong những căn bệnh nan y mãn tính và khó chữa trị nhất trên thế giới. Nguyên nhân gây bệnh là do có yếu tố gen di truyền và sự rối loạn hệ miễn dịch. Các tổn thương của bệnh vẩy nến khiến cho bệnh nhân phải chịu rất nhiều ảnh hưởng cả về thể xác lẫn tinh thần. Các thể của bệnh vẩy nến có thể kể đến như: vẩy nến ở da, vẩy nến ở móng, vẩy nến ở khớp, vẩy nến thể mủ, vẩy nến thể đỏ da toàn thân...
Hiện nay, sự tiến bộ của y học đã mang đến cho các bệnh nhân vẩy nến nhiều tia hi vọng. Tuy nhiên, bệnh vẩy nến có nguyên nhân từ gen di truyền, do đó sẽ không hề dễ dàng để can thiệp, việc chữa trị hiệu quả và an toàn căn bệnh vẩy nến sẽ khó đạt được kết quả như mong đợi nếu người bệnh không được điều trị đúng cách. Và tiếc là hiện chúng ta chưa có một phương pháp chữa trị nào có thể giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không tái phát. Do đó, với các phương pháp chữa bệnh vẩy nến hiện có thì mục tiêu chung của bệnh nhân và bác sĩ là làm sao để kiểm soát, khống chế được bệnh vẩy nến một cách hiệu quả và an toàn, để bệnh không tái phát và hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị hoặc làm tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn ban đầu.

 

* Yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý trong việc kiểm soát bệnh vẩy nến?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Theo các nghiên cứu của tôi, điều quan trọng của việc kiểm soát bệnh vẩy nến một cách hiệu quả là cần xác định và khống chế được các yếu tố làm kích hoạt và trầm trọng căn bệnh.

 

* Yếu tố nào có khả năng làm cho bệnh vẩy nến tái phát và trầm trọng thêm? Và mức độ ảnh hưởng của nó như thế nào với bệnh nhân, thưa ông?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Hiện có nhiều phương pháp điều trị có thể giúp làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, sau đó bệnh có thể tái phát và trầm trọng hơn nếu người bệnh không kiểm soát tốt các yếu tố kích hoạt có ảnh hưởng đến sự tái phát căn bệnh. Đối với mỗi cá thể khác nhau, mức độ tác động của các yếu tố này là khác nhau nên việc điều trị và kiểm soát các yếu tố kích hoạt cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính dễ tái phát, bệnh nhân có thể phải sử dụng thuốc trong thời gian dài hoặc lặp đi lặp lại, nên cũng cần phải lưu tâm đến các tác dụng phụ của có thể có trong quá trình điều trị...

 

* Được biết phương pháp Dr Michaels đã giúp cho hơn 90% bệnh nhân kiểm soát được bệnh vẩy nến, vậy xin bác sĩ cho biết về cách sử dụng và đặc điểm của phương pháp này?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Phương pháp của chúng tôi là sự kết hợp các kết quả nghiên cứu lâm sàng trên những thành phần thảo dược thiên nhiên tốt nhất để đạt được kết quả điều trị cao và an toàn. Phương pháp Dr Michaels là sự kết hợp các sản phẩm dùng ngoài da để điều trị các triệu chứng và các loại thuốc viên dùng để điều trị những yếu tố kích hoạt đã được xác định. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải áp dụng một số chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để đề phòng căn bệnh tái phát.
 

Qua quá trình nghiên cứu, tôi cũng tìm ra một sự liên kết giữa các nhóm máu của cá nhân và nguyên nhân kích hoạt căn bệnh, đây là một phát hiện quan trọng và đã trở thành điểm mấu chốt trong việc lên phác đồ điều trị hiệu quả từng bệnh nhân.
 

Qua các thử nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu đánh giá khác nhau, phương pháp Dr Michaels đã được chứng minh về tính hiệu quả và sự an toàn đối với bệnh nhân. Trong thời gian hơn 30 năm nghiên cứu, phương pháp này đã điều trị thành công cho hàng trăm ngàn bệnh nhân tại Úc và nhiều nước khác trên thế giới. Do đó, so với các phương pháp chữa trị khác thì phương pháp Dr Michaels thực sự đã tạo được sự đột phá trong chữa trị bệnh vẩy nến, thực tế phương pháp này đã giúp mang lại hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân.

 

 

'Làm thế nào để kiểm soát bệnh vẩy nến một cách an toàn và hiệu quả' - ảnh 2

Tiến sĩ - Bác sĩ Michaels Tirant (bìa trái) và Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Minh, bác sĩ chuyên khoa da liễu (bìa phải) tham gia buổi tọa đàm - Ảnh: Thanh Hải

 

 

* Tại sao bệnh vẩy nến tái phát khi ngừng điều trị?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Như tôi đã đề cập, cho đến hiện tại căn bệnh vẩy nến chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều chúng ta có thể làm được là giúp người có bệnh vẩy nến làm sạch các tổn thương và giữ cho bạn có làn da ở trạng thái bình thường trong thời gian dài. Việc tái phát khi ngưng điều trị là do bạn chưa xác định được các yếu tố kích hoạt ảnh hưởng đến căn bệnh của bạn và bạn đã không kiểm soát được các yếu tố kích hoạt đó. Do đó, bệnh nhân bắt buộc phải hiểu được tầm quan trọng của việc kiểm soát các yếu tố kích hoạt bệnh, trong đó việc áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt chính xác theo đúng hướng dẫn là hết sức cần thiết.
 

* Vậy bác sĩ có thể cho biết là việc ăn kiêng có vai trò gì trong việc kiểm soát bệnh vẩy nến?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Có nhiều loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe như thịt, trứng, sữa, hay các loại gia vị như ớt… giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, nhưng với căn bệnh vẩy nến thì một số chất từ thực phẩm chính là chất xúc tác cho các phản ứng viêm tấy trên da và làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn... Do đó, chế độ ăn uống có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình điều trị và kiểm soát căn bệnh vẩy nến. Nếu bạn có bệnh vẩy nến, để góp phần kiểm soát tốt căn bệnh vẩy nến bạn cần phải ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn...

 

* Tôi mới 18 tuổi và bị vẩy nến cách đây một năm, xin hỏi bác sĩ tại sao tôi lại bị vẩy nến? làm thế nào để chữa trị căn bệnh của tôi.

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Căn bệnh vẩy nến sẽ nằm im trong cơ thể của bạn đến khi nó bị kích hoạt bởi một yếu tố kích hoạt khởi phát nào đó, sau khi căn bệnh bị kích hoạt, các yếu tố kích hoạt thứ phát sẽ góp phần làm bùng phát căn bệnh của bạn. Bạn bị vẩy nến cách đây một năm là do thời điểm đó, yếu tố kích hoạt khởi phát là có tác động làm kích hoạt căn bệnh của bạn.

 

'Làm thế nào để kiểm soát bệnh vẩy nến một cách an toàn và hiệu quả' - ảnh 3

 

Tiến sĩ - Bác sĩ Michaels Tirant - Ảnh: Thanh Hải

 

 

* Con trai tôi mới 10 tuổi. Gần đây tôi thấy trên da đầu của cháu xuất hiện những vùng da bị đỏ và có đóng vẩy màu trắng bên trên. Như vậy có phải bệnh vẩy nến không? Phải điều trị ra sao? Khi cháu lớn lên liệu có nhẹ dần hoặc hết bệnh không?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Bệnh vẩy nến có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Để xác định xem cháu có bị bệnh vẩy nến hay không, bạn cần đưa cháu đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh mà cháu mắc phải...

 

* Tại sao trong gia đình tôi không có ai bị vẩy nến nhưng tôi lại bị?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Bệnh vẩy nến có nguyên nhân từ gen và có yếu tố di truyền. Trong gia đình bạn không có ai bị bệnh vẩy nến, nhưng điều chắc chắn là các thành viên trong gia đình như bố hoặc mẹ có mang trong mình gen lặn bị bệnh. Khi các gen lặn này được kết hợp thành cặp gen lặn, nghĩa là người đó đã mang trong mình căn bệnh vẩy nến. Nó sẽ nằm im trong cơ thể bạn đến khi bị kích hoạt bởi một yếu tố nào đó như tôi đã đề cập ở trên.

 

* Năm nay tôi 55 tuổi, tôi vừa phát hiện tôi mắc bệnh vẩy nến? Tại sao lại như vậy?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh vẩy nến. Trường hợp bạn mới mắc bệnh vẩy nến, bạn cần phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định xem yếu tố kích hoạt nào đã làm khởi phát căn bệnh của bạn, các yếu tố nào làm trầm trọng thêm tình trạng căn bệnh của bạn để có thể tìm được phác đồ điều trị phù hợp.
 

* Tôi 22 tuổi và chưa lập gia đình, tôi bị bệnh vẩy nến, liệu sau này các con của tôi sinh ra có bị vẩy nến không?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Bệnh vẩy nến là bệnh do gen và có yếu tố di truyền. Trường hợp bạn có bệnh vẩy nến, gen lặn bị bệnh có thể di truyền sang con của bạn, tuy nhiên việc con của bạn có bị bệnh vẩy nến hay không sẽ phụ thuộc vào việc mẹ của cháu có mang trong mình gen lặn bị bệnh hay không. Nếu vợ của bạn không mang trong mình gen bị bệnh, con của bạn sẽ không bị mắc căn bệnh này.

 

* Cháu mới 15 tuổi và bị bệnh vẩy nến, đã thử qua nhiều phương pháp chữa vẩy nến mà không khỏi. Bệnh chỉ giảm triệu chứng sau đó lại tái phát? Xin hỏi phương pháp Dr Michaels của ông có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Hiện tại chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh vẩy nến mà không tái phát. Phương pháp Dr Michaels có thể giúp bạn điều trị sạch các triệu chứng trên da và điều trị các yếu tố kích hoạt để giúp bạn có làn da bình thường như những người khác trong thời gian dài. Phương pháp của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những yếu tố kích hoạt nào làm khởi phát và làm trầm trọng căn bệnh của bạn, giúp bạn biết cách kiểm soát các yếu tố này một cách hiệu quả để căn bệnh được thuyên giảm trong thời gian dài và giảm thiểu việc tình trạng tái phát.

 

* Ngoài bệnh vẩy nến ra, ông có điều trị các căn bệnh ngoài da khác không? Ông có sử dụng cùng 1 loại thuốc để điều trị các bệnh này hay không?

 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Ngoài việc điều trị căn bệnh vẩy nến, tôi còn nghiên cứu và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị các bệnh viêm da khác như: viêm da cơ địa/chàm, bệnh vẩy cá, nấm da, bạch biến, bệnh trứng cá… Đương nhiên, tất cả các loại thuốc của tôi đều có nguồn gốc từ thảo dược, nhưng đối với mỗi bệnh sẽ có những loại thuốc khác nhau và bệnh nhân sẽ được áp dụng các phác đồ điều trị khác nhau tùy theo tình trạng bệnh và các yếu tố kích hoạt căn bệnh mà chúng tôi có thể xác định được.
 

* Xin hỏi phương pháp chữa bệnh vẩy nến của ông có đắt tiền không? Tại Việt Nam nếu muốn điều trị thì liên hệ như thế nào?
 

- Tiến sĩ - Bác sĩ Michael Tirant: Phương pháp Dr Michaels điều trị căn bệnh vẩy nến và nhiều bệnh viêm da khác đã được nhiều bệnh nhân tại nhiều nước trên thế giới lựa chọn. Tại Việt Nam, hiện chúng tôi đã thiết lập các phòng khám chuyên khoa sử dụng phác đồ điều trị theo phương pháp Dr Michaels tại 87 Trần não, quận 2, TP.HCM và 114A Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà nội, với các bác sĩ được chính tôi đào tạo và chuyển giao công nghệ.

 

Thanh Niên Online thực hiện

 

http://thanhnien.vn/suc-khoe/lam-the-nao-de-kiem-soat-benh-vay-nen-mot-cach-an-toan-va-hieu-qua-685139.html

 

Thông tin liên quan