Hà nội: 81+83 Lò đúc - 09.44.66.99.88 - TP HCM: 87 Trần não - 09.196.90.234
Về Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant

Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Michael Tirant sinh năm 1955 tại Seychelles. Ông là nhà nghiên cứu Y học và ứng dụng công nghệ Sinh học trong Y tế, là chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và các bệnh da liễu khác. Ông đã hoàn thành phần lớn các nghiên cứu của mình tại Đại học Monash, Victoria, Úc và sau khi hoàn thành chương trình đại học của mình, Bác sĩ Tirant đã dành sự quan tâm đặc biệt để tiếp tục nghiên cứu và đã hoàn thành học vị Tiến sĩ Y khoa vào năm 1986. Trong gần 30 năm qua, phương pháp Dr Michaels – sự phối kết hợp giữa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên của ông đã điều trị thành công bệnh vẩy nến cho hàng trăm ngàn bệnh nhân tại Úc và các nước châu Âu, giúp khống chế căn bệnh nan y này một cách an toàn và hiệu quả.

 

Điều trị hiệu quả bệnh vẩy nến bằng giải pháp Dr Michaels Soratinex của Dr Michael Tirant

 

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant là nhà sáng lập và tư vấn chính về da liễu kết hợp tại phòng khám chuyên khoa Bệnh vẩy nến Viêm da cơ địa tại Frankston, Melbourne, Australia. Giáo sư Michael Tirant là Giáo sư da liễu chính thức tại trường Đại học Rome “G. Marconi”, Rome, Italia.

 

Ông là cố vấn khu vực Đông Á và Australia về các bệnh da liễu gây tàn tật của Tổ chức nghiên cứu Bạch biến Thế giới tại Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc (United Nations ECOSOC).

 

Ông cũng đã giảng dạy về các lĩnh vực chuyên ngành Di truyền học, Vi sinh vật học, Dược lý và Hóa sinh tại trường Đại học Monash, Australia. Giảng dạy chuyên ngành Y học Dinh dưỡng tại Trường Đại học Y học Dinh dưỡng Australia, Melbourne, Australia; và giảng dạy về Thuốc y học cổ truyền Trung quốc tại Đại học RMIT, Melbourne, Australia.

 

 

Ông là thành viên Ban biên tập của Tạp chí da liễu thế giới (GOD - Global Dermatology) và Tạp chí da liễu Dermatologic Therapy (© Wiley Periodicals, Inc.)

 

 

 

Mối quan tâm đặc biệt của ông là sinh bệnh học và cách tiếp cận điều trị kết hợp cho bệnh vẩy nến, bệnh bạch biến và các rối loạn tự miễn dịch khác. Ông đã công bố hơn 50 công trình nghiên cứu khoa học. Giáo sư Michael Tirant cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều sách chuyên ngành da liễu và y học. Ông cũng đã thuyết trình và công bố các nghiên cứu khoa học tại rất nhiều hội nghị quốc tế.

 

Ông đã nghiên cứu về lĩnh vực da liễu từ hơn 30 năm nay và phát triển hơn 40 sản phẩm bằng cách sử dụng các hoạt chất sinh học có trong thảo dược để điều trị nhiều chứng bệnh da liễu, bao gồm bệnh vẩy nến, bệnh viêm da cơ địa, bệnh vẩy cá, rụng tóc từng vùng, bệnh bạch biến và lupus ban đỏ. Phương pháp điều trị của ông đã được sử dụng trên khắp thế giới với hiệu quả rất cao.

 

Giáo sư Tirant là nhà tiên phong trong lĩnh vực da liễu kết hợp, có cách tiếp cận toàn diện để điều trị các bệnh da liễu, kết hợp phương pháp điều trị thông thường và phương pháp thay thế, là tiền đề cho phương pháp điều trị da liễu kết hợp.

 

Phương châm của ông là "giải quyết các nguyên nhân làm kích hoạt các bệnh da liễu, cũng như điều trị các triệu chứng". Da liễu kết hợp bây giờ được sử dụng trên toàn thế giới trong điều trị và quản lý các bệnh về da.

 

 

Giáo sư Michael Tirant tại Hội nghị Tổ chức Nghiên cứu Bạch biến Thế giới Rome - Italia tháng 12/2016

 

Tổng quan

 

Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Michael Tirant sinh năm 1955 tại Seychelles. Ông là nhà nghiên cứu Y học và ứng dụng công nghệ Sinh học trong Y tế, là chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và các bệnh da liễu khác. Ông đã hoàn thành phần lớn các nghiên cứu của mình tại Đại học Monash, Victoria, Úc và sau khi hoàn thành chương trình đại học của mình, Bác sĩ Tirant đã dành sự quan tâm đặc biệt để tiếp tục nghiên cứu và đã hoàn thành học vị Tiến sĩ Y khoa vào năm 1986. Trong hơn 30 năm qua, phương pháp Dr Michaels – sự phối kết hợp giữa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên của ông đã điều trị thành công bệnh vẩy nến cho hàng trăm ngàn bệnh nhân tại Úc và các nước châu Âu, giúp khống chế căn bệnh nan y này một cách an toàn và hiệu quả.

 

Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Michael Tirant đã dành hơn 30 năm nghiên cứu và điều trị các bệnh về da; bằng phương pháp của mình, ông đã giúp điều trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhân, giúp họ thoát khỏi sự ám ảnh bởi các căn bệnh da liễu mãn tính.

 

Các công bố khoa học quốc tế của Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Michael Tirant tại Thư viện Y khoa Hoa kỳ - Viện Y học quốc gia Hoa kỳ:

 

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=Tirant+M

 

 

GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Đại học Y Hà nội trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Michael Tirant

 

Phương pháp của ông được công nhận rộng rãi như là một phương pháp điều trị bằng thảo dược hàng đầu thế giới trong việc điều trị bệnh da liễu, tại nhiều nước ở châu Âu, New Zealand và Trung Quốc. Phương pháp của ông đã được công bố rộng rãi và được sử dụng bởi nhiều bác sĩ da liễu hàng đầu châu Âu, ngoài ra Ông thường được mời làm diễn giả tại nhiều hội thảo chuyên ngành Da liễu trên toàn cầu.

 

 

Giáo sư Tirant là Giáo sư da liễu lâm sàng và thực nghiệm (Professor of Clinical and Experimental Dermatology - Full Professorship in Dermatology), Đại học Guglielmo Marconi, Rome, Italia.

 

 

Đại học Guglielmo Marconi (GMU) một trong số 25 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong xếp hạng các công bố khoa học chung quốc tế. Đây là một kết quả tuyệt vời trong số 25 trường đại học có kết quả nghiên cứu hàng đầu trong ba lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các công bố khoa học liên ngành, công bố khoa học chung quốc tế và công bố khoa học chung khu vực. U-Multirank, xếp hạng đại học toàn cầu lớn nhất được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu (European Commission), đã công bố dữ liệu trực tuyến mới nhất với hơn 1.300 trường đại học, từ hơn 90 quốc gia, với hơn 3.250 khoa và 10.700 chương trình học. Nó bao gồm hơn 27.000 điểm thực hiện ở mức độ thể chế và một 66.000 trong 13 lĩnh vực môn học, nhiều trong số đó được đưa ra lần đầu tiên.
 

 

GS.TS. Trần Hậu Khang - Chủ tịch Hội da liễu Việt nam và PTS.TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện da liễu Trung ương trao chứng nhận Hội viên danh dự Hội da liễu Việt nam cho GS.TS. Michael Tirant.

 

Khởi đầu nghiên cứu

 

Sự quan tâm của Giáo sư Tirant trong điều trị bệnh da liễu bắt đầu với căn bệnh vẩy nến. Sau khi xem hai người bạn chiến đấu với bệnh vẩy nến, Giáo sư Tirant nhận ra rằng căn bệnh nan y này rất ít được để tâm đến và tình trạng bệnh thường diễn biến rất phức tạp. Là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về y học, ông đã đặt ra rất nhiều câu hỏi: Nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến? Tại sao tình trạng da bùng phát? Khi nào thì nó bùng lên? Tại sao bệnh lại tái phát?

 

"Tôi biết rằng các loại kem, sữa, gel hoặc thuốc mỡ bôi mà bạn bè tôi thường xuyên sử dụng cho làn da của chỉ có tác dụng hỗ trợ trong thời gian ngắn hạn” Giáo sư Tirant nói. Tuy nhiên những phương pháp điều trị tại chỗ này không được cung cấp được giải pháp dài hạn, nghĩa là bệnh sẽ bị tái phát rất nhanh. Khi ngừng sử dụng các thuốc bôi này, tình trạng bệnh lại bùng lên một lần nữa và đôi khi còn tồi tệ hơn trước khi dùng thuốc. Biểu hiện ngoài da, nói cách khác là chỉ các triệu chứng bên ngoài của một tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. "

 

Những người bạn của Giáo sư Tirant muốn các vấn đề phải được giải quyết để họ có thể được hòa nhập tốt với cộng đồng, cảm thấy tinh thần tốt hơn và được hưởng thụ đầy đủ cuộc sống. Lấy nguồn cảm hứng từ đây, Giáo sư Tirant đã bắt tay vào một cuộc hành trình chuyên sâu để nghiên cứu về căn bệnh vẩy nến, công việc được tiến hành tại Úc cộng với các hợp tác quốc tế.

 

Giáo sư Michael Tirant đóng vai trò đồng chủ tọa tại Hội nghị Da liễu Đông dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới tổ chức tháng 12/2017 tại Hà nội.

 

Những phát hiện đáng chú ý

 

Giáo sư Tirant biết rằng bệnh vẩy nến giống cũng như nhiều căn bệnh nan y về da khác - là bệnh di truyền không có phương thức chữa trị. Nó có thể nằm im trong cơ thể không hoạt động cho đến khi nó được kích hoạt hoặc bị kích thích để bùng phát.

 

 

Giáo sư Michael Tirant báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về Bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 24/6/2019.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, Giáo sư Tirant đã có một bước đột phá lớn. Ông phát hiện ra rằng có hai nhóm gây nên ảnh hưởng đến bệnh vẩy nến bao gồm:

 

1. Nhóm kích hoạt chính: gây ra sự kích hoạt căn bệnh từ trạng thái không hoạt động của nó.

 

2. Nhóm kích hoạt phụ: tiếp tục gây kích ứng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh – có tác động suốt đời nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

 

Ông cũng tìm ra một sự liên kết giữa các nhóm máu của cá nhân và nguyên nhân kích hoạt căn bệnh, đây là một phát hiện quan trọng và đã trở thành điểm mấu chốt trong việc lên phác đồ điều trị hiệu quả từng bệnh nhân.

 

 

Giáo sư Michael Tirant với các bệnh nhân bạch biến tại ngày Bạch biến Thế giới 25/6/2019 tổ chức tại Việt nam.

 

Giáo sư Tirant cũng đã chứng minh, thông qua quá trình nghiên cứu của mình và được kiểm chứng bằng các đánh giá lâm sàng độc lập ở nhiều nước, là chế độ ăn uống đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm trầm trọng thêm căn bệnh vẩy nến. Ông xác định một số thành phần trong thực phẩm và chất chuyển hóa trong một số loại thịt đóng vai trò là tiền tố gây viêm cho da.

 

"Một số bệnh nhân nhận thấy rằng sau khi ăn các loại thực phẩm nhất định, bệnh vẩy nến của họ trở nên đỏ và ngứa” Giáo sư Tirant nói. "Những người khác nhận thấy phản ứng tương tự sau khi uống một số đồ uống nhất định. Chúng tôi phát hiện ra rằng mối liên hệ giữa nhóm máu của một số cá nhân và nguyên nhân gây kích hoạt căn bệnh, có nghĩa là chỉ có một số cá nhân bị ảnh hưởng"

 

"Các tài liệu y khoa cũng ghi nhận Exotoxin C, một loại siêu kháng nguyên được tạo ra do viêm họng hoặc nhiễm liên cầu khuẩn, có thể gây ra bệnh vẩy nến thể giọt” Giáo sư Tirant nói. "Tôi tin rằng một số thành phần của một số loại thực phẩm cũng có thể hoạt động như siêu kháng nguyên và do đó làm trầm trọng thêm tình trạng da”.

 

 

Hình ảnh phòng khám Psoriasis & Skin Clinic – năm 1998 (tại Frankston -  Australia)

 

 

Thử nghiệm lâm sàng độc lập

 

Giáo sư Tirant đã được thừa nhận rộng rãi về các phương pháp điều trị bằng thảo dược của mình cho căn bệnh vẩy nến và các căn bệnh da liễu khác, được chứng minh bằng tính hiệu quả điều trị và được chấp nhận do ông đã dành nhiều năm kiểm tra và đánh giá công việc của mình một cách độc lập thông qua các thử nghiệm lâm sàng ở nhiều nước châu Âu.

 

 

GS.TS. Michael Tirant và PGS.TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện da liễu Trung ương,  PGS.TS Huỳnh Văn Bá - Phó Chủ tịch Hội da liễu Việt nam đồng tác giả 3 cuốn sách Da liễu mới.

 

Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng mù đôi tại bệnh viện da liễu hàng đầu của Vienna - Áo là xuất sắc, với một tỷ lệ thành công lên tới 89%. Các nhà chức trách ở Áo đã rất ấn tượng về hiệu quả điều trị nhưng đặt vấn đề hoài nghi về thành phần, họ đã lấy mẫu ngẫu nhiên và tiến hành kiểm tra các thành phần Steroid và Calcipotriol, là các hoạt chất thường được dùng trong thuốc điều trị bệnh vẩy nến. Câu hỏi chính của họ là: liệu có bất kỳ thành phần khác ngoài các thành phần tự nhiên trong phương pháp điều trị củaTiến sĩ Tirant? Câu trả lời là KHÔNG - những kết quả thu được từ các nhà chức trách đã rõ ràng rằng các phương pháp điều trị của Tiến sĩ Tirant hoàn toàn không chứa Steroid hoặc Calcipotriol. Các Giáo sư tham gia vào việc đánh giá và các cơ quan chính phủ của Áo đã tỏ ra rất ấn tượng.

 

Năm 2009, Giáo sư Tirant đã được mời làm diễn giả tham dự Hội nghị Quốc tế về Da liễu được tổ chức ở Praha, cộng hòa Séc, ông là bác sĩ duy nhất đến từ Hiệp hội bác sĩ sử dụng phương pháp thay thế được mời đến tham gia hội nghị. "Các kết quả tuyệt vời khi điều trị bệnh vẩy nến và bệnh vẩy cá của tôi đã làm các bác sĩ tham dự hội nghị đến từ khắp thế giới rất ấn tượng. Tôi phải thường xuyên giải thích về những kiến thức nền tảng về y học của tôi đã cho phép tôi hiểu một số con đường sinh hóa phức tạp liên quan và làm thế nào để điều này trở nên quan trọng trong công thức của tôi và cũng như phương pháp mà tôi dùng để điều trị", Giáo sư Tirant nói.

 

 

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant gần đây (tháng 9/2017) đã tham dự Hội nghị Chuyên đề về Liên kết mạng lưới Da liễu Quốc tế với Tổ chức Y tế Thế giới - WHO về "Sức khoẻ Da Toàn cầu: Thách thức và Chiến lược", tại Geneva - Thụy sĩ. Hội thảo này với sự tham dự của hơn sáu mươi nhà lãnh đạo hàng đầu từ các khoa da liễu và cộng đồng chăm sóc sức khoẻ trên toàn cầu để xem xét các sáng kiến nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và đạt được hiệu quả điều trị da tốt nhất có thể cho tất cả mọi người trên thế giới.

 

Trong hơn 10 năm qua, nhiều thử nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu đánh giá y học tại nhiều nước đã chứng minh rằng giải pháp của Giáo sư Tirant có hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ.

 

Cách tiếp cận sáng tạo của Giáo sư Tirant, được hỗ trợ bởi các nghiên cứu y học của mình, đã đạt được các kết quả đáng kể. Sự thuyên giảm tình trạng bệnh một cách dài hạn hiện đã ở trong tầm với của những người mắc bệnh vẩy nến. HIện tại, Giáo sư Tirant là một trong những bác sĩ hàng thế giới trong điều trị bệnh vẩy nến, với hiệu quả điều trị theo phương pháp của ông đạt được lên đến một tỷ lệ thành công lên tới 90%.

 

Giải pháp của Giáo sư Tirant, dựa trên các loại thuốc thảo dược tự nhiên, đã được áp dụng thành công tại nhiều bệnh viện hàng đầu ở châu Âu, được sử dụng bởi hàng trăm bác sĩ da liễu tại châu Âu, trong đó có nhiều giáo sư da liễu nổi tiếng. Việc giải pháp được chấp nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu là minh chứng rõ nét cho chất lượng nghiên cứu và phát triển của Giáo sư Tirant.

 

Giáo sư Michael Tirant nhận kỷ niệm chương vì có nhiều đóng góp cho ngành da liễu Việt nam từ Giáo sư Trần Hậu Khang - Chủ tịch Hội da liễu Việt nam và Giáo sư Nguyễn Văn Thường - Giám đốc bệnh viện da liễu Trung ương tại Hội nghị Da liễu Đông dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới tổ chức tháng 12/2017 tại Hà nội.

 

Phương pháp của ông đã được các giáo sư da liễu hàng đầu thế giới nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm, và các công trình nghiên cứu về phương pháp của ông đã được công bố quốc tế tại Tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators and Homeostatic Agents (JBRHA) một tạp chí có ảnh hưởng chuyên xuất bản các phát minh, nghiên cứu trong các lĩnh vực y học thực nghiệm và lâm sàng, sinh học phân tử, hóa sinh, phân tử điều tiết, miễn dịch tế bào và dược học - ISI IMPACT FACTOR 2.406 - năm 2013; và công bố tại Tạp chí khoa học của Viện Hàn lâm da liễu châu Âu (Journal of the European Academy of Dermatology and Venereology - JEADV, ISI IMPACT FACTOR 3.029). Có thể tìm đọc các công bố khoa học quốc tế về phương pháp Dr Michaels tại Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ - Viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ. (US National Library of Medicine - National Institutes of Health). Chi tiết các công bố khoa học quốc tế về phương pháp Dr Michaels có thể xem tại đây.

 

Giáo sư Tirant đã mở rộng giải pháp điều trị của mình để giải quyết thành công hầu như tất cả các bệnh da liễu nan y khác (trừ ung thư da). Được hỗ trợ bởi nền tảng khoa học của mình, ông kết luận rằng cả hai nhóm kích hoạt chính và phụ cũng đã đóng vai trò quan trọng với hầu hết các bệnh về da khác.

 

Các nghiên cứu và phát triển của Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant vẫn đang tiếp tục. "Chúng tôi làm hết sức mình để thu thập kiến thức y khoa và khoa học càng nhiều trong lĩnh vực này càng tốt", Bác sĩ Tirant nói.

 

 

Giaó sư Torello Lotti, Giáo sư Michael Tirant và Giáo sư Nguyễn Văn Thường tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

 

 

5 bước cơ bản xây dựng phác đồ điều trị theo phương pháp Dr Michaels

 

1. Xem xét bệnh sử và xác định yếu tố kích hoạt khởi phát căn bệnh.

 

2. Xác định các yếu tố kích hoạt thứ phát tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng căn bệnh.

 

3. Phát triển kế hoạch điều trị dành riêng cho cho từng bệnh nhân để kiểm soát căn bệnh NGAY LẬP TỨC.

 

4. Điều trị các triệu chứng và điều trị các nguyên nhân kích hoạt căn bệnh để giúp bạn đạt được thuyên giảm dài hạn.

 

5. Hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân cách kiểm soát căn bệnh bằng phác đồ duy trì dành riêng cho từng người.

 

Thông tin liên quan